Bài viết IELTS

Tiếng Anh thường ngày

A-I-AI. MỜ AI MAI...LÀ THỨ 2 RỒI!!! 🤭

Học vocab thông qua các bài viết với chủ đề gần gũi, nhẹ nhàng cùng IELTS 1984.
img

IELTS1984

Share

Copy Link

Bạn mình đã sạc đủ năng lượng và sẵn sàng để bắt đầu tuần mới chưaaa? Ở IELTS 1984 có một người đang đếm từng giây từng phút đề được gặp đồng nghiệp, không ai khác chính là anh giáo Tân. Hãy khám phá điều gì khiến anh Tân say mê Tám Bốn đến vậy và lượm lặt một ít vocab về chủ đề "Work" nhé.

Work From Home 1
 
Ở Tám Bốn, ngoài ca dạy buổi tối, các anh chị giáo viên được quy định làm việc tại trung tâm 3 ngày/tuần (work onsite) và các ngày còn lại có thể làm từ xa (work remotely). Nhưng với tư cách là bộ trưởng bộ yêu công ty, trưởng club yêu đồng nghiệp, gương mặt vàng trong làng đam mê cuộc sống văn phòng, anh Tân có mặt ở công ty 6 ngày 1 tuần không sót ngày nào.

Work From Home 2
 
Lý do đầu tiên khiến anh Tân mê công ty đến vậy là không khí ở công ty giúp anh nâng cao năng suất làm việc (boost his productivity), ngồi nhìn mọi người chăm chỉ làm việc giúp anh có thêm động lực vượt lười. Nếu như ở nhà, vòng tròn của anh Tân sẽ xoay quanh giường ngủ - sofa - nhà vệ sinh thì lên công ty, anh có thể chấm 7749 homework của học sinh và xử lý nhiều task khác (perform other tasks).
 
Lý do thứ hai là khi lên công ty, anh có các quý đồng nghiệp thân yêu đồng hành và giúp đỡ trong quá trình làm việc. Các anh chị giáo viên ở Tám Bốn thường xuyên có các buổi meeting chia sẻ kinh nghiệm (share experience), các buổi training nâng cao kĩ năng giảng dạy (enhance delivery skills), ... Vì vậy mỗi ngày lên công ty, anh Tân gọi mình là con cá, vì anh được "mở mang". Đố bạn, trong tiếng Anh, từ nào có nghĩa là "mở mang"? 😜
 
Lý do thứ ba là làm việc onsite giúp anh gắn bó hơn với công ty, với đồng nghiệp (strengthen the relationship with colleagues). Mỗi ngày đi làm, chúng mình có rất nhiều hoạt động thú vị để gắn kết mọi người (team bonding activities) như ăn trưa cùng nhau, chụp hình dìm ai đó trong giờ nghỉ trưa, chọc chị T giấu tên, ...
 
Ngoài ra, khi lên công ty, anh sẽ được mọi người chăm lo cho từng bữa ăn, từng ly trà sữa.
 
Cuối tuần có chị kế toán yêu dấu tính toán chi phí (đòi nợ) đầy đủ. Chắc đây là lý do giúp anh Tân có thể chấm homework cả ngày cực kỳ năng suất nhưng đến tối vẫn duy trì mức năng lượng tối đa (maintain maximum energy levels) để dạy các bạn học sinh.
 
Nói đâu xa, không chỉ anh Tân mà gần như ai trong công ty mình (trừ anh Nguyên và chị admin) cũng đã tăng cân (gain weight) mạnh mẽ sau một thời gian làm việc ở IELTS 1984.
 
Thật là xúc động với tình yêu to bự mà anh Tân dành cho công ty 🥹 Còn mọi người thì sao? Mọi người thuộc team thích không khí văn phòng hay thích một mình chill chill bên laptop làm việc từ xa?
 
---
Copyright © 2024 IELTS 1984. All Rights Reserved. Our content (including text, photos and videos) is protected by DMCA.

Bạn muốn sử dụng tiếng Anh tự tin, nhưng chưa thể?

Nếu bạn đã học tiếng Anh nhiều năm, nhưng vẫn không tự tin khi nói/viết một câu tiếng Anh, có thể do mình chưa nắm được gốc rễ của ngôn ngữ.

Nếu vậy, bạn có thể tìm hiểu về phương pháp Học Bản Chất tại IELTS 1984 nhé.

Thảo luận
Địa chỉ: Building 213/9 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: 1984care@ielts1984.group

Công ty Cổ phần Giáo dục Anh ngữ Quang Minh - giấy chứng nhận doanh nghiệp số 0316610266 - Nơi cấp: Sở KHDT TP.HCM

Trung tâm ngoại ngữ Tám Bốn - Quyết định cho phép hoạt động giáo dục số 3098/QĐ-SGDĐT - Nơi cấp: Sở GDĐT TP.HCM

DMCA.com Protection Status
    Review
    Tổng hợp bài mẫu
    Học bản chất