banner-tin-tuc
Tiền nhiều để làm gì? - Chuyện thầy Khoa
19 tháng 5 năm 2024
"Thầy Khoa có nhiều tiền". Đó có lẽ là lời đồn đại đáng yêu nhất về thầy Khoa len lỏi trong số các bạn học sinh đã từng học thầy Khoa và trong các bạn bè đồng nghiệp.
 
Thầy Khoa có nhiều tiền đơn giản vì thầy không có thời gian xài tiền. 🥲 Phần lớn thời gian thầy Khoa đã cống hiến cho học sinh và trung tâm. Thầy Khoa yêu trung tâm đến mức đã move out khỏi gia đình lên ở gần sát trung tâm, để tiết kiệm thời gian đi lại, và có thể hoàn thành được núi công việc khổng lồ ở trung tâm. Từ một người Bình Chánh, thầy hiện đã là công dân Bình Thạnh chính gốc.
 
Thói quen xa xỉ nhất của thầy có lẽ là ... ráp bàn phím cơ. Các bạn làm ở Tám Bốn đều quá quen với việc mỗi ngày thầy đi làm lại dùng 1 bộ keycap khác nhau, và sở thích ráp bàn phím và keycap là cứu cánh giải stress của thầy mỗi khi công việc quá stress không có lối ra.
 
Do có nhiều bàn phím, thỉnh thoảng thầy không biết làm gì lại mang đi ... tặng học sinh, như một thợ thủ công yêu nghề muốn đem trao tặng sản phẩm của mình làm ra. Bên dưới là bàn phím mà thầy tặng cho bạn Hào (Sữa) dễ thương, học sinh lớp BLOOM OFF năm ngoái.
 
Còn hình đi ăn Haidilao là vừa mới hôm qua, một lớp rất thân với thầy Khoa và thầy Hoàng, và trong một lúc vui vẻ thầy Khoa quyết định dẫn cả lớp đi ăn để mừng sinh nhật một bạn trong lớp (việc gấu của thầy đang làm quản lý ở chi nhánh Haidilao này chỉ là một sự trùng hợp vô tình...).
 
Nếu không có thầy Khoa chắc chắn Tám Bốn đã không phát triển được như bây giờ. Sự yêu nghề dạy vô cùng lớn, và sẵn sàng xông pha `say yes` với tất cả nhiệm vụ của thầy Khoa là tấm gương cho rất nhiều bạn giáo viên theo sau.
 
Hi vọng sẽ còn nhiều bạn học tốt, thi điểm thật tốt để nhận quà từ thầy Khoa nữa ❤️
Picture of the author
Picture of the author
Back to work cùng IELTS 1984
19 tháng 5 năm 2024

Cụm từ “the Sunday scaries” trong tiếng Anh dùng để chỉ nỗi sợ vào tối Chủ nhật, khi mọi người sợ đến thứ 2 phải đi làm lại. Tối qua chắc `the Sunday scaries` còn được nhân lên gấp nhiều lần vì mình mới trải qua kì nghỉ lễ tận 5 ngày. Hi vọng mọi người sẽ vượt qua ‘uể oải’ ngày lễ thật nhanh nha!

Riêng với thầy Fan tại Tám Bốn thì nghỉ lễ vẫn miệt mài chấm và trả Entrance Test cho các bạn đăng kí mới, trong hình là tối hôm qua ở sân bay Nội Bài thầy vừa đợi chuyến bay trễ vừa tranh thủ trả Entrance Test, miệt mài xuyên lễ để mọi người luôn nhận kết quả xếp lớp nhanh nhất ❤ Thầy Khoa và cô Thu hôm nay cũng đầy tươi tắn khi được quay lại việc dạy và gặp lại học sinh ở các Offline & Online.

Bí mật ở IELTS 1984 để vượt qua the Sunday scaries là chúng mình…làm xuyên cuối tuần, không có Chủ nhật thì không sợ nữa 😮

P.S ‘uể oải’ ở trên là 1 từ khá đặc biệt trong tiếng Anh, các bạn học sinh hay dùng từ ‘uể oải’ này để ghi nhớ 1 điểm nhỏ khi học tiếng Anh, đố các bạn là gì? Bạn nào trả lời đúng sẽ nhận 1 phần thưởng vui từ Tám Bốn nha!

Picture of the author
Picture of the author
Picture of the author
Những lớp học xinh yêu ở Tám Bốn
19 tháng 5 năm 2024
Tuần này, các lớp khoá K01.2024 vừa kết thúc sau hơn 2 tháng đồng hành cùng Tám Bốn. Bên dưới là ảnh chụp kỉ niệm của các bạn cùng giáo viên ở buổi học cuối. 
 
Lớp học kết thúc nhưng tình yêu thương của Tám Bốn với các bạn mãi còn đó.
 
Chúng mình luôn trân trọng và lưu giữ những tấm ảnh dễ thương này, để ghi lại hành trình của các bạn học viên khi đến với Tám Bốn. Đây chính là động lực to lớn để chúng mình nỗ lực hết mình mỗi ngày trong việc giảng dạy và chăm sóc học viên. Hy vọng Tám Bốn sẽ được đồng hành với nhiều bạn hơn nữa trên hành trình chinh phục IELTS nhé.
 
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ và đi thi IELTS năm nay đạt target hết nhen ❤️
Picture of the author
Picture of the author
Picture of the author
Picture of the author
Yêu nghề - Yêu đời
19 tháng 5 năm 2024

Ở IELTS 1984, chúng mình thường nói với nhau là dù làm bất kì nghề gì, từ giáo viên cho đến kế toán, tài chính, thì phần lớn thời gian mỗi ngày của mình đều ngồi ở công ty. Vậy nên, tìm thấy một công việc mà mình thấy yêu, thấy thích làm, là điều vô cùng quan trọng để hạnh phúc trong cuộc sống.

Mỗi ngày trôi qua, team giáo viên chúng mình đều dành rất nhiều thời gian để soạn bài, nâng cấp giáo trình, dạy và đặc biệt là chấm homework, để giúp các bạn học sinh tiến bộ, và xứng đáng với niềm tin mà các bạn đã dành cho ‘Tám Bốn’.

Chúng mình cũng tin là, việc nỗ lực làm việc nó có tính ‘2 chiều’, khi mình nỗ lực vì học viên, thì các bạn học cũng sẽ nhận ra và quay trở lại thương giáo viên & trung tâm, mang lại cảm xúc tích cực cho cả 2 bên. Từ đó, team giáo viên lại có thêm động lực để làm việc, và yêu thêm nghề dạy, và cuộc sống của mình cũng trở nên vui vẻ, happy hơn.

Hôm qua là buổi cuối cùng của lớp TRUNK 02 OFF A của cô Vy và cô Lan, các bạn học rất vui và mua bánh tặng 2 cô. Những tình cảm vui vẻ và đáng yêu như này chính là nguồn động lực lớn nhất giúp toàn bộ tập thể trung tâm cố gắng mỗi ngày, vì học sinh, mà cũng là cho chính giáo viên, để mình luôn yêu nghề, yêu đời, và vui vẻ mỗi ngày đi làm
 
Chúc mọi người cuối tuần thật vui nhé ❤️
 
Picture of the author
Picture of the author
Picture of the author
Picture of the author
Đọc sách self-help mãi nhưng không hiệu quả?
19 tháng 5 năm 2024
Có bao giờ bạn dành ra hàng trăm giờ để đọc hết mọi cuốn sách self-help nổi tiếng (Cha Giàu Cha Nghèo, Đắc Nhân Tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Atomic Habits, 7 thói quen thành đạt...), bạn xem hàng trăm video TedX, Elon Musk, nhưng cuộc sống mình vẫn dậm chân tại chỗ, mọi thứ trong cuộc sống mình vẫn cứ rối ren?
 
Đây chính là trải nghiệm của riêng bản thân mình, mình xem rất đọc rất nhiều content về self-help trong những năm đại học và mới đi làm, nhưng cuộc sống vẫn bế tắc. Mãi sau này, khi mình cùng mọi người lập nên trung tâm IELTS 1984, chúng mình mới hiểu tại sao ngày xưa dù cái gì cũng biết, sách nào cũng từng đọc qua, nhưng vẫn bế tắc.
 
Đầu tiên, chúng mình nhận ra là sách self-help thường dựa trên những người 'đã' thành công, họ phân tích những góc cạnh của 1 người 'đã thành công', rồi nói người đọc là 'hãy làm theo như thế', bạn sẽ thành công. Kiểu như hãy kỉ luật, hãy tự giác, hãy kiên trì, hãy dậy sớm, hãy tập thể dục. Nhưng nhiều khi những thứ ấy chỉ có thể làm được khi 'đã' thành công, còn khi 'chưa' thành công, tiền đâu đi tập gym, mình ở khu nghèo không có công viên thì đi chạy bộ cũng khó,... người thành công họ giàu rồi, có tiền, thuê PT về nhà tập thì mọi chuyện lại dễ.
 
Hay khi đọc sách về công ty 'đã thành công', họ thường có 1 đội ngũ founder giỏi, đầy đam mê, xông pha hết mình thức xuyên đêm làm việc, xây dựng thương hiệu ai cũng yêu, gọi vốn thành công để bứt phá. Nhưng sự thật là, mình mà khởi nghiệp thì... trên răng dưới dép, tay trắng 1 mình, không ai tin tưởng để cùng đồng hành, mọi thứ đều đầy thử thách, ba mẹ ở quê thì lo lắng cho đứa con 'trông có vẻ đang thất bại/lông bông' ở thành phố...
 
+++ Chúng mình nhận ra cách giải quyết những rối ren, bế tắc trong công việc như thế bằng cách gì? +++
 
=> Bằng cách lao đầu vào 'làm đại' một việc gì đó, soạn chương trình, dạy học, chăm sóc học sinh, không theo một quy trình gì cả, cứ việc gì mình nghĩ là tốt cho học sinh thì ráng sức làm, thức đêm và làm luôn cuối tuần, đổ sức ra để bù đắp cho sự 'thiếu kiến thức' về vận hành trung tâm.
 
Dần dần, do làm 'sai' rất nhiều nên dần dần cũng nhận ra mô hình nên làm như nào cho không sai nữa, và dần dần thì có nhiều bạn khác có kinh nghiệm về vận hành 'trung tâm tiếng Anh', cảm thấy đồng cảm với sự 'chăm chỉ & hết mình' của đội ngũ founder, đã cùng về chung tay và giúp chúng mình quy trình hoá những thứ trước đây chỉ làm theo bản năng.
 
Ở IELTS 1984, chúng mình tin là cứ lao vào làm trước, rồi sau đó đọc sách để đúc rút kiến thức, vừa làm vừa học là cách học nhanh nhất để rành 1 việc gì đó, bắt đầu bằng lao vào 'làm' trước, sai đúng đều được, rồi sau đó học cách chỉnh sửa sau, chứ mới bắt đầu thì không biết thế nào là đúng/sai để làm, và đọc sách về cách làm của 'công ty lớn' thì lại không áp dụng được cho start-up.
 
--- Cuối cùng, chúng mình gần đây rất thích đọc sách kiểu 'hồi kí', như cuốn "Đek biết gì cũng tiến" của bác Nguyễn Thành Nam, cựu CEO FPT. Do là hồi kí nên câu chuyện được kể từ số 0 lên, kể về quá trình thực sự hình thành 1 tổ chức, nó cho thấy được sự ngây ngô, sự khó khăn của 1 tổ chức từ số 0 phải trải qua (chứ không phải 1 bức tranh hoàn hảo của 1 tổ chức 'đã' thành công). Câu chuyện thành công của FPT dù họ bắt đầu từ số 0 tròn trĩnh, thật sự truyền cảm hứng vượt thử thách rất nhiều cho team IELTS 1984 chúng mình. ---
 
Nhân dịp lễ 30/4, chúc mọi người nghỉ ngơi vui, có năng lượng để cùng 'chân cứng đá mềm', sau lễ mình cùng lao đầu vào làm việc để cùng học, cùng làm thật tốt, mang lại nhiều giá trị tích cực cho cuộc sống ❤
 
P.S. Mình là Linh, giáo viên tại IELTS 1984. Trong hình là rừng tràm ở Long An, thiên nhiên Việt Nam thật đẹp.
 
Picture of the author
Picture of the author
Lịch khai giảng tháng 5/2024
17 tháng 4 năm 2024
IELTS 1984 gửi bạn lịch khai giảng mới nhất tháng 5/2024. Các lớp sẽ khai giảng sau lễ 30/04-01/05. Bạn có thể tư vấn, làm test miễn phí để xếp lớp từ giờ và giành ngay slot tham gia học sau kỳ nghỉ lễ nha 🥰
 
Lich Khai Giang Thang 5 2024
 
Các lớp chất lượng chương trình học vẫn luôn được giữ vững, học sinh đi thi điểm cao vẫn đều. Trung tâm luôn duy trì sĩ số lớp thấp chỉ từ 10-14 bạn để giáo viên có thể kèm cặp và hướng dẫn mọi người được kĩ càng hơn.
 
Việc làm homework trên platform trực quan, tiện lợi và được chấm kĩ bởi team academic 100% 8.0+ và hơn 50% đội ngũ giáo viên đạt 8.5 - 9.0 IELTS. Đồng thời, mọi câu hỏi thắc mắc trong quá trình học của bạn sẽ được support 100% nhen.
 
Để làm test và đăng kí học, bạn inbox Zalo Official Account tên "IELTS 1984" có tích vàng xác thực doanh nghiệp để bọn mình hướng dẫn tại đây nha:
https://zalo.me/ielts1984
Picture of the author
IELTS IDP VIỆT NAM CHÍNH THỨC RA MẮT TÍNH NĂNG "ONE SKILL RETAKE"
5 tháng 4 năm 2024
🔥 Tính năng IELTS ONE SKILL RETAKE vừa được IELTS IDP chính thức ra mắt hôm nay tại Việt Nam!!! Vậy điểm đặc biệt của tính năng này là gì?
 
Giải pháp mới IELTS One Skill Retake (ORS) cho phép thí sinh thi lại 1 trong 4 kỹ năng của bài thi IELTS bao gồm: Nghe - Nói - Đọc - Viết và chỉ dành cho các thí sinh thi IELTS trên máy tính.
 
IELTS One Skill Retake đã được triển khai tại các trung tâm khảo thí IELTS trên máy tính ở Úc, Campuchia, Hồng Kông, Ấn Độ, Malaysia, Nepal, New Zealand, Oman, Philippines và nay chính thức có mặt tại Việt Nam.
 
Ngoài ra, bạn đừng quên IELTS IDP vẫn đang tặng suất thi thử Speaking với chuyên gia IDP trị giá 900.000 đồng (21/03/2024 - 30/04/2024) khi đăng kí thi qua IELTS 1984 nhé ❤️
Picture of the author
Lì xì năm mới 2024
1 tháng 4 năm 2024

Nghỉ tết xong, chúng mình quay lại làm việc và cùng nhận lì xì may mắn đầu năm ❤️

Picture of the author
Ngày làm việc cuối năm ở văn phòng mới
1 tháng 4 năm 2024

Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của năm 2023 ❤️

Chúng mình đã chuyển xuống văn phòng mới đẹp hơn. Mọi người cùng làm việc chăm chỉ và tự thưởng một bữa kem vui vẻ cùng nhau.

Picture of the author
[IELTS 1984 x IELTS IDP] Tặng suất thi thử Speaking với chuyên gia IDP trị giá 900.000 đồng
25 tháng 3 năm 2024
Nhằm tạo động lực nhiều hơn cho các thí sinh thi IELTS trên máy tính, IELTS IDP mang đến chương trình ưu đãi lớn nhất năm dành riêng cho các bạn học viên đăng ký thi thông qua IELTS 1984.
 
 
Ielts 1984 Idp
 
 
🔥 Chi tiết ưu đãi dành cho học viên của IELTS 1984:
 
✅ Mỗi bạn đăng kí và hoàn tất lệ phí thi IELTS trên máy tính trong thời gian (21/03/2024 - 30/04/2024) thông qua IELTS 1984 sẽ nhận được một suất thi thử kỹ năng Nói cùng chuyên gia người nước ngoài trị giá 900.000 VNĐ.
 
✅ Chương trình áp dụng cho tất cả các địa điểm thi IELTS máy tính trên toàn quốc.
 
✅ Số lượng ưu đãi có hạn và có thể kết thúc sớm hơn dự kiến. Ưu tiên thí sinh đăng kí thi sớm.
 
Sau khi bạn đăng ký thành công qua IELTS 1984, IDP sẽ tổng hợp danh sách, gửi đường link cho bạn để chọn các khung giờ thi thử kỹ năng nói vào thứ 5 hàng tuần, sắp xếp và gửi email xác nhận trực tiếp tới bạn các thông tin liên quan tới buổi thi thử (muộn nhất 01 ngày trước ngày thi thử).
 
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về lịch thi, bí quyết chính phục kì thi và địa điểm thi IDP như sau:
  • Lịch thi IELTS trên Máy tính: xem TẠI ĐÂY
  • Bí quyết chinh phục kì thi IELTS trên máy tính: xem TẠI ĐÂY
  • Tìm kiếm địa điểm thi IELTS: xem TẠI ĐÂY
Picture of the author
Địa chỉ: Building 213/9 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: Admin@ielts1984.vn

Công ty Cổ phần Giáo dục Anh ngữ Quang Minh - giấy chứng nhận doanh nghiệp số 0316610266 - Nơi cấp: Sở KHDT TP.HCM

Trung tâm ngoại ngữ Tám Bốn - Quyết định cho phép hoạt động giáo dục số 3098/QĐ-SGDĐT - Nơi cấp: Sở GDĐT TP.HCM

DMCA.com Protection Status
    Review
    Tổng hợp bài mẫu
    Học bản chất