Học bản chất - IELTS 1984

banner

*Disclaimer: Bài viết khá dài, nhưng nếu bạn học mãi chưa tiến bộ thì hãy đọc hết nhé!

HỌC BẢN CHẤT

với IELTS 1984 là gì?

Khi viết

một câu tiếng Anh...
Nếu không có nền ngữ pháp vững, người học sẽ cảm thấy không chắc chắn câu viết ra là đúng hay sai, không an tâm về ngữ pháp của câu (tại sao lại chia -es, tại sao lại V-ing?). Hệ quả là dù học thuộc lòng nhiều cấu trúc câu học thuật, nhưng người học vẫn không hiểu bản chất ngữ pháp, luôn bị “lấn cấn, mơ hồ khi viết câu”. Đôi khi, mình học thuộc mẫu câu chỉ để đi thi, chứ thực chất thì năng lực viết không tiến bộ.
Giải pháp là...
Chúng mình cần hiểu rõ bản chất cấu trúc một câu tiếng Anh là gì? Các cách bộ phận trong câu liên kết để tạo thành một câu đúng ngữ pháp hoàn chỉnh. Từ đó, mình có thể luôn tự tin khi sử dụng ngôn ngữ, và biết chắc chắn câu mình viết ra là đúng.
hinh

Khi viết

một bài essay...
Nếu không hiểu bản chất về lập luận trong viết văn nghị luận, và không hiểu về các viết một bài văn mạch lạc, thì người học dễ sa đà vào việc học thuộc văn mẫu và template, và bài essay nhồi nhét quá nhiều từ vựng khó nhưng không có nội hàm, rất khó đọc do tính mạch lạc. Hệ quả là việc học IELTS chỉ để 'đi thi gấp', kỹ năng viết thực tế không tiến bộ, và điểm thi cũng dừng lại ở band thấp.
Giải pháp là...
Chúng mình cần hiểu rõ bản chất lập luận trong essay là như thế nào, và hiểu về sự mạch lạc trong việc đưa ra ý tưởng và cách phát triển ý tưởng trong bài viết. Một bài essay tốt luôn phải đảm bảo việc trả lời được câu hỏi của đề và lập luận thuyết phục, thay vì nhồi nhét từ vựng khó không cần thiết.

Đối với

kỹ năng nói (Speaking)
Nếu không hiểu rõ yêu cầu của bài thi, người học dễ bị sa đà vào việc nhồi nhét idioms, từ vựng khó, vốn chỉ cần ở band điểm cao (band 8.0+). Hệ quả là việc học Speaking không được tập trung vào cải thiện sự lưu loát khi nói, và cách trả lời câu hỏi của đề một cách mạch lạc. Việc cố gắng thêm vào từ vựng khó/idiom sai bối cảnh, sẽ làm bài nói khó hiểu và bị điểm thấp.
Giải pháp là...
Giải pháp là mình cần thực sự hiểu về cách trả lời mạch lạc những câu hỏi trong bài thi IELTS. Hiểu rõ yêu cầu của bài thi, từ đó trả lời đúng và đủ ý, dễ hiểu để việc học thực sự giúp cải thiện độ lưu loát khi nói, và đạt điểm thi tốt.

Đối với

kỹ năng đọc hiểu (Reading)
Nếu không thực sự cải thiện kỹ năng đọc, và hiểu bản chất câu hỏi của đề bài, người học sẽ dễ sa vào việc học theo tips mẹo, và kỹ năng đọc chỉ dừng ở mức scan keyword hoặc dịch 1-1 từng từ ra tiếng Việt rồi ghép lại. Hệ quả là dù học IELTS 'nhiều' nhưng vẫn không thể đọc báo/tác phẩm bằng tiếng Anh tốt, và khi làm 1 câu hỏi, dù trả lời đúng, nhưng luôn có cảm giác không chắc chắn về câu trả lời của mình, không biết mình thực sự hiểu đúng câu hỏi hay chỉ là 'ăn may' nên đúng.
Giải pháp là...
Mình cần thực sự phát triển được kỹ năng đọc hiểu, vốn gắn chặt với kỹ năng Writing đề cập ở trên. Kỹ năng Đọc hiểu bản chất đến từ việc mình hiểu rõ cấu trúc câu, các mệnh đề trong câu, chứ không phải là mẹo (tips). Đồng thời, việc hiểu rõ nội hàm bài đọc và hiểu cách hỏi đề thi IELTS cũng sẽ làm người học tự tin tại sao mình lại trả lời đúng/sai trong bài.

HỌC BẢN CHẤT VỚI PHƯƠNG PHÁP

logo

Chương trình học tại IELTS 1984 không được thiết kế để ôn thi gấp rút, mà chúng mình muốn cùng học sinh hiểu rõ bản chất ngôn ngữ, vững mọi thứ từ gốc lên ngọn, kiến thức được xây dựng như 1 cái cây vững chãi. Chương trình tại trung tâm được cấu trúc thành 4 khoá:

tree

Ôn luyện ở mức độ nâng cao.
Hiểu bản chất của tất cả các dạng đề.

Ôn luyện ở mức độ căn bản. Hiểu bản chất của kỳ thi IELTS.

Học về bản chất sự mạch lạc của một đoạn văn.

Học về bản chất của
một câu văn trong tiếng Anh.

Với phương pháp IELTS 1984 Logical Framework được xây dựng dựa trên nền tảng syntax (cấu trúc câu) và hiểu rõ về sự mạch lạc của ngôn ngữ. Người học sẽ thực sự cải thiện được năng lực ngôn ngữ và từ đó đạt điểm thi tương ứng, chứ không phải học nhồi nhét từ vựng, bài mẫu và mẹo tips một cách 'cấp tốc'.

ĐỘI NGŨ HỌC THUẬT

Để đảm bảo chất lượng, 100% đội ngũ học thuật tại trung tâm là full-time, đội ngũ học thuật đều được training sâu về chương trình, kỹ năng dạy và tinh thần chăm sóc học sinh. Ở IELTS 1984, người học có thể yên tâm là học với bất kể thành viên nào trong đội ngũ học thuật cũng nhận được chất lượng giống như nhau, vì chúng mình là 1 đội thống nhất, đều nhau, không có thành viên ngôi sao ở IELTS 1984.

Chương trình IELTS 1984 Logical Framework được biên soạn bởi team học thuật trình độ cao và đặc biệt yêu nghề dạy và cầu tiến trong việc cải thiện chất lượng. Team chúng mình có 100% IELTS 8.0+ và phần lớn đạt band điểm IELTS 8.5-9.0.

logo
logo
logo
logo
logo
logo
logo
logo
logo
logo
logo
logo
logo
logo
logo
logo
logo

Đã có

2000+

học viên tiến bộ bản chất cùng IELTS 1984

Do được học một cách nền tảng và bài bản, đã có hơn 3000+ học viên tại IELTS 1984 thực sự cải thiện được năng lực ngôn ngữ của mình, tự tin hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ và đạt được mục tiêu trong việc xét tuyển đại học, xin việc, và giành học bổng vào những đại học danh giá (VinUni, Thanh Hoa, ...)

Địa chỉ: Building 213/9 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: 1984care@ielts1984.group

Công ty Cổ phần Giáo dục Anh ngữ Quang Minh - giấy chứng nhận doanh nghiệp số 0316610266 - Nơi cấp: Sở KHDT TP.HCM

Trung tâm ngoại ngữ Tám Bốn - Quyết định cho phép hoạt động giáo dục số 3098/QĐ-SGDĐT - Nơi cấp: Sở GDĐT TP.HCM

DMCA.com Protection Status
    Review
    Tổng hợp bài mẫu
    Học bản chất