Bài viết IELTS

Tiếng Anh thường ngày

Cô giáo Hân - lên lớp có búp măng non, về nhà có búp măng "cụt" 😽

Học vocab thông qua các bài viết với chủ đề gần gũi, nhẹ nhàng cùng IELTS 1984.
img

IELTS1984

Share

Copy Link

Trong 1001 cách nạp lại năng lượng sau 1 ngày chăm chỉ tại IELTS 1984, cô giáo Hân chọn nuôi mèo là cách chữa lành tâm hồn (dù chữa rách chiếc ví vốn chưa kịp lành). Hãy cùng khám phá cuộc sống ngập tràn vitamin mèo của cô giáo Hân có những lợi ích gì và cùng nhau học một ít vocab về chủ đề “Keeping a pet” nhé 
 
Co Giao Han Yeu Meo 1
 
Đầu tiên, như bất kì con sen nào khác, nuôi mèo giúp chị master kĩ năng làm việc nhà. Mỗi ngày chị quét nhà, dọn thùng cát, chải lông mèo 7749 lần (sweeps the house, cleans the litter box, and brushes cat's fur). Kể từ ngày nuôi mèo, chị giống như "con nhà người ta" bước ra từ trong sách: sáng miệt mài chấm bài, tối nhiệt huyết đi dạy, đêm đến và cuối tuần chăm chỉ dọn nhà.
 
Co Giao Han Yeu Meo 2
 
Hình tượng chị trong mắt hàng xóm vô cùng lung linh đẹp đẽ, gia đình hết sức tự hào, ba mẹ bớt la chị, bồ yêu thương chị nhiều hơn. Có lẽ vì vậy mà mỗi ngày đến Tám Bốn, chị đều trong trạng thái cực kì vui vẻ, yêu đời và lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.
 
Thứ hai, với chị Hân, lũ mèo là một phần động lực lớn để chị chăm chỉ làm việc hơn (give her motivation to work harder). Ở Tám Bốn, tụi mình hay đùa cô giáo Hân dành cả thanh xuân để kiếm tiền mua pate nuôi mèo (raise cats). Điều này cũng đúng bởi các bé mèo của chị là nguồn động viên lớn mỗi khi chị gặp stress trong công việc, là bạn đồng hành cùng chị trong những giờ căng thẳng (tense hours) ngồi chấm homework, soạn chương trình cho Tám Bốn.
 
3 bé pet yêu dấu cũng là người bạn luôn luôn sẵn sàng lắng nghe (be all ears) những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống của chị Hân (ups and downs), cho chị thêm nhiều động lực để vượt qua khó khăn, thêm đôi ba miếng hài để thả cho học sinh, dăm ba miếng xéo xắt để chọc anh Trí và anh Tân mỗi khi đi làm.
 
Dù lũ mèo khiến chị hơi đau ví (make a dent in her wallet), chị vẫn một lòng thương yêu chúng vì với chị, vitamin mèo là liều thuốc tinh thần hiệu quả nhất. Nếu trái tim chị Hân chia làm 4 ngăn thì chắc chắn 1 ngăn cho gia đình, 1 ngăn cho bồ, 1 ngăn cho Tám Bốn, và không thể thiếu 1 ngăn cho các hoàng thượng.
 
🌿 Còn bạn, bạn có tình nguyện làm con sen để chữa lành tâm hồn như chị Hân không? Hãy cùng giao lưu cuộc sống con sen cùng chị Hân nào ^^
 
---
Copyright © 2024 IELTS 1984. All Rights Reserved. Our content (including text, photos and videos) is protected by DMCA.

Bạn muốn sử dụng tiếng Anh tự tin, nhưng chưa thể?

Nếu bạn đã học tiếng Anh nhiều năm, nhưng vẫn không tự tin khi nói/viết một câu tiếng Anh, có thể do mình chưa nắm được gốc rễ của ngôn ngữ.

Nếu vậy, bạn có thể tìm hiểu về phương pháp Học Bản Chất tại IELTS 1984 nhé.

Thảo luận
Địa chỉ: Building 213/9 Nguyễn Gia Trí, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: 1984care@ielts1984.group

Công ty Cổ phần Giáo dục Anh ngữ Quang Minh - giấy chứng nhận doanh nghiệp số 0316610266 - Nơi cấp: Sở KHDT TP.HCM

Trung tâm ngoại ngữ Tám Bốn - Quyết định cho phép hoạt động giáo dục số 3098/QĐ-SGDĐT - Nơi cấp: Sở GDĐT TP.HCM

DMCA.com Protection Status
    Review
    Tổng hợp bài mẫu
    Học bản chất